Bản tin hoạt động của công ty CP BĐS Sài Gòn Phương Nam. Nơi đưa tin về các sự kiện nổi bật tại công ty, các dự án công ty hiện đang phân phối trên thị trường cũng như sự kiện nổi bật về tình hình bất động sản tại Việt Nam

Đón dòng vốn 20.000 tỷ đồng, bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi

2770 lần xem | 23/03/2018 | 10:28 AM

Giới chuyên gia dự báo sự cải thiện hạ tầng giao thông sẽ làm bất động sản Mũi Né - Phan Thiết sôi động với nhiều dự án lớn nhỏ.

Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017,Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

"Không khó hiểu khi Mũi Né - Phan Thiết là một trong những nơi thu hút khách du lịch lớn tại Việt Nam vì địa phương này đang sở hữu nhiều lợi thế thiên thời, địa lợi, nhân hoà", đại diện tập đoàn Rạng Đông cho biết.

Mũi Né - Phan Thiết sở hữu bãi biển trong xanh, đồi cát đẹp thay đổi hình dạng hàng giờ, khí hậu hài hòa, ánh nắng quanh năm. Bên cạnh đó, địa điểm này gần TP HCM, khách du lịch từ nội thành có thể chạy xe tới đây để nghỉ dưỡng. Đặc biệt, đây là vùng đất chứa đựng những giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc của người Chăm.

Ngoài các yếu tố trên, nơi đâycòn được giới chuyên gia dự đoán sẽ ngày càng phát triển khi liên tục đón dòng vốn lớn đầu tư vào hạ tầng.

polyad

Ngay sau Tết, tập đoàn Rạng Đông đã bắt tay với Công ty Green Real giới thiệu ra thị trường dự án Ocean Vista với hơn 500 căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao.

Tháng 2/2015, cao tốc TP HCM - Dầu Giây - Long Thành đi vào hoạt động đã rút ngắn quãng đường từ TP HCM đến Mũi Né - Phan Thiết còn hơn 3 giờ đồng hồ.

Tháng 2 vừa qua, dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết dài 113 km và tuyến Phan Thiết - Dầu Giây dài 98 km cũng chính thức khởi động với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng. Hai dự án này đi vào sử dụng trong năm 2020 sẽ rút ngắn thời gian từ TPHCM - Phan Thiết còn 2 giờ lái xe.

Ngoài ra, quý IV/2019, dự kiến sân bay Phan Thiết sẽ đưa vào sử dụng tạo sự bứt phá cho du lịch Phan Thiết. Dự án này đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt với tổng mức đầu tư 5.600 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia, nếu đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây - Phan Thiết - Vĩnh Hảo - Cam Lâm - Nha Trang thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến Phan Thiết, Mũi Né thì khi có sân bay, du lịch Bình Thuận dự kiến hút thêm du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Sự cải thiện về cơ sở hạ tầng giao thông của Phan Thiết được giới chuyên gia dự báo sẽ thổi làn gió mới vào thị trường bất động sản du lịch nơi đây với nhiều dự án lớn nhỏ dần triển khai.

Ngay sau Tết, tập đoàn Rạng Đông đã bắt tay với Công ty Green Real giới thiệu ra thị trường dự án Ocean Vista với hơn 500 căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao. Dự án toạ lạc trong khu nghỉ dưỡng Sealink City quy mô 170 hecta.

Khi vận hành Ocean Vista, nhà đầu tư sẽ khai thác lượng khách hiện hữu của Sealinks City. Đại diện Rạng Đông tính toán, với mức giá cho thuê tối thiểu khoảng 2 triệu một đêm căn một phòng ngủ, công suất khai thác là 65% (công suất và mức giá tham chiếu tối thiểu trong năm của khu nghỉ dưỡng Sealinks City), doanh thu mỗi năm một căn hộ 5 sao tại Ocean Vista thu về sẽ vào khoảng 475 triệu một năm. Sau khi trừ đi chi phí khoảng 35%, lợi nhuận mỗi năm thu về khoảng 300 triệu, tương đương mức lợi nhuận tối thiểu 20% một năm cho căn một phòng ngủ giá 1,4 tỷ đồng một căn.

Ocean Vista là dự án mô hình căn hộ Hometel. Mỗi căn đều sở hữu sổ hồng, khách được tuỳ ý sử dụng để ở, tự khai thác cho thuê hoặc uỷ thác lại cho chủ đầu tư khai thác và nhận lợi nhuận mỗi năm.

Ngoài dự án trên, còn có thể kể tới các dự án lớn với tổng vốn lên đến 385 triệu USD dự kiến sẽ đổ bộ thị trường bất động sản Phan Thiết, Bình Thuận trong quý II. Đó là các dự án khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né trên diện tích gần 200 hecta. Vốn đầu tư ước khoảng 200 triệu đô la Mỹ. Dự án khu du lịch Hòn Rơm - Mũi Né diện tích gần 86 hecta tại phường Mũi Né với số vốn dự kiến 92 triệu đô la Mỹ.

Ông Nguyễn Nam Sơn, nguyên Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Vietnam Capital Partners cho rằng: "Nghiên cứu thị trường cho thấy, những căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển có thể đến và đi bằng xe hơi, thường được khách hàng ưu tiên hơn. Vì vậy, với những người sống tại TP HCM, nếu phải lựa chọn, tôi sẽ chọn Mũi Né - Phan Thiết hoặc Vũng Tàu để đầu tư".

Nguồn: vnexpress


Công ty Cổ Phần Bất động sản Sài Gòn Phương Nam

19 Trương Định, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
Số điện thoại: (84-8) 3930 5999
Fax: (84-8) 3930 2960
Email: info@sapro.com.vn
Website: http://sapro.com.vn

Công ty Cổ Phần Bất động sản Sài Gòn Phương Nam

19 Trương Định, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
Số điện thoại: (84-8) 3930 5999
Fax: (84-8) 3930 2960
Email: info@sapro.com.vn
Website: http://sapro.com.vn